Cách làm bánh Light Hamburger Buns

CÔNG THỨC LÀM TẠO NÊN CHIẾC BÁNH LIGHT HAMBURGER BUNS TUYỆT VỜI

Nghệ thuật trong làm bánh không chỉ để tạo nên những chiếc bánh thông thường mà chính là cách để chúng ta có thể thổi hồn mình vào đó, Như ở bài trước chúng ra đã xem qua về cách làm bánh mì ngũ cốc thơm ngon, còn ở bài này Huongnghiepaau sẽ chia sẻ với bạn những bí mật trong cách làm bánh Light Hamburger Buns tuyệt vời

Mỗi công việc đều cần có sự say mê, mỗi chiếc bánh được tạo nên đều mong muốn đươc người làm bánh thả hồn mình vào đó. Những công thức làm bánh được tạo nên đều xuất phát từ những cảm nhận và sự tinh tế, những điều bí mật trong cách làm bánh Light Hamburger Buns mà chúng tôi sẻ chia với bạn dưới đây với những mong muốn tiếp thêm ngọn lửa đam mê với những thành công và niềm vui trong nghề làm bánh.

cach-lam-banh-light-hamburger-buns.jpg

Thưởng thức chiếc bánh Light Hamburger Buns hấp dẫn

Công thức làm tạo nên chiếc bánh light hamburger buns tuyệt vời

NGUYÊN LIỆU

Nước: 250ml
Sữa: 45ml
Đường: 25g
2 tsp men khô
Bột làm bánh mì: 420g
Bột mì đa dụng: 45g
Muối: 3/2 tsp
Bơ nhạt: 35g

HƯỚNG DẪN
Cách làm bánh Light Hamburger Buns:

Bước 1: Cho nước và sữa tươi vào âu, thực hiện quay trong lò vi sóng cho đến khi nước ấm, sờ tay vào nếu thấy nước ấm như nước tắm là được, không để nước nóng quá có thể làm chết con men.

Bước 2: Cho men và đường vào nước ấm rồi đợi 5 – 10 phút cho men nở như gạch cua, nếu men nở như vậy là men đang hoạt động tốt.

Bước 3: Cho bột, muối, bơ vào trong âu rồi dùng tay để bóp cho bơ vụn ra cùng với bột, khi thấy bơ trở nên lợn cợn.

Bước 4: Cho men nở cùng với sữa vào bột rồi dùng thìa gỗ khuấy đều tay cho đến khi không còn nhìn thấy sữa nữa. Cho trứng vào rồi trộn đều cho hòa quyện, lúc này bột sẽ trở nên ướt, dính tay và xù xì.

Bước 5: Bôi một ít dầu ăn vào tay và mặt bàn để bột không bị dính, lấy khối bột ra nhào khoảng 15 phút cho bột trở nên mịn màng hơn.

Bước 6: Bôi một lớp mỏng dầu ăn hoặc bột vào âu để không bị dính bột, thực hiện ủ bột (trên mặt bột cũng nên phủ một lớp bột để bột không bị khô). Phủ một lớp khăn lên âu bột ủ 1 – 3 tiếng trong nhiệt độ phòng, bột nở gấp đôi là được. Quá trình ủ bột sẽ ảnh hưởng đến mùi vị của bánh nên khi khối bột được ủ bạn không nên quá sốt ruột, hãy để bột nở đạt kích thước và yêu cầu để có được một mẻ bánh ngon nhé.

Bước 7: Khi đã được kích thước gấp đôi lượng bột ban đầu, bạn lấy bột ra khỏi âu và nhồi sơ khoảng 1 – 2 phút, sau đó chia các khối bột bằng nhau. Với những nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên bạn có thể chia chúng thành cách phần bánh bằng nhau, khối lượng khoảng 80g hoặc tùy theo ý thích mà bạn chia nhỏ phần bột.

Lưu ý khi nướng bánh sẽ giúp bánh nở đều, đẹp

Những điều bí mật để tạo nên một chiếc bánh Light Hamburger Buns tuyệt vời hơn!

- Sau khi bột được chia nhỏ, bạn hãy dùng khăn ẩm để đậy lên mặt bột giúp bột không bị khô, lấy một miếng bột dàn đều và gấp mép trong nồi, lật phần mặt mịn của bột lên, phần mép để quay xuống dưới. Điều này sẽ giúp bạn trong quá trình vê bánh sẽ mịn màng hơn, bánh sẽ giữ được bên trong và nở tốt hơn.

- Vê bánh xong, bạn nên để bánh được nghỉ trên khay nướng được lót giấy nến, dùng khăn ẩm đậy lên bột. Thời gian nghỉ của bánh sẽ ngắn hơn lần ủ bột đầu tiên, lần ủ này bạn nên ủ từ 1 – 1,5 tiếng.

- Trước khi cho bánh vào lò, hãy phết lên mặt bánh một lớp trứng mỏng được đánh tan cùng với một ít sữa tươi, để bánh có thêm vị bùi bạn rắc một lớp vừng lên bánh. Khi bánh chín sẽ hấp dẫn hơn, có vị bùi của vừng.

- Nên nướng bánh ở nhiệt độ 200 độ C, tuy nhiên đợi lò nóng rồi bạn mới cho bột bánh vào nướng nhé! Trong lúc đợi lò nóng bạn nấu một chút nước sôi đổ vào khay nướng. Với cách này khi nướng bánh sẽ không bị khô. Cho khay bánh lên trên một nấc so với khay nước sôi, thời gian nướng bánh từ 15 – 20 phút cho đến khi bánh có màu vàng nâu hấp dẫn.

Thực hiện xong những bước trên bạn đã hoàn thành mẻ bánh Light Hamburger Buns thật tuyệt vời! Lấy bánh ra khỏi lò để bánh nguội nhé, bạn có thể cho vào túi đựng vào bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh dùng dần. Khi cần dùng để xuống ngăn mát để rã đông và nướng lại khoảng 5 phút bánh sẽ trở lại mềm mại như khi mới làm. Chúc bạn sẽ thành công với cách làm bánh Light Hamburger Buns cùng những điều bí mật tạo nên chiếc bánh Light Hamburger Buns ngon tuyệt vời!

Nguồn: https://www.huongnghiepaau.com/banh-light-hamburger-buns

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License