Pudding trà xanh thưởng thức thật cực ngon mà còn đẹp da!

Để giữ da và dáng luôn đẹp cho các ngày sau Tết thì các bạn bạn hãy cùng http://huongnghiepaau.wikidot.com/ thử làm món pudding trà xanh này để nhấm nháp nhe!

banh-pudding-tra-xanh.jpg

Thành phần cần chuẩn bị để chế biến :'

Các bạn cần phải chuẩn bị trước những nguyên liệu sau để làm pudding trà xanh:

20 gm bột trà xanh

2 tờ gelatin (5 gram bột gelatin)

30 ml nước hơi nóng

300 ml sữa nguyên kem

50 gam đường trắng

40g mứt đậu đỏ

Kem tươi (tùy ý)

Rây bột trà xanh vào thố.

Các cách làm bánh pudding trà xanh :

Băm nhỏ tấm gelatin vào bát, thêm 30ml nước ấm vào thao gelatin. Cho bát gelatin vào nồi hấp, sử dụng phới hòa tan gelatin.

Cho thêm 300ml sữa vào nồi và đun sữa tới gần sôi. Khi các bạn cảm thấy nổi bong bóng bao quanh cạnh nồi thì tắt hẳn bếp. Cho đường mịn vào sữa và hòa tan đường.

Thêm 45ml hỗn hợp sữa đường vào tô bột trà xanh rồi hòa tan, các bạn sử dụng phới trộn cho hỗn hợp sánh mịn. Đổ hỗn hợp trà xanh vào hỗn hợp sữa rồi dùng tay trộn đều.

Cho gelatin đã hòa quyện tan vào hỗn hợp trà xanh rồi dùng đũa trộn đều.

Thêm 40 gr mứt đậu đỏ vào một cái ly, thêm chút hỗn hợp trà xanh vào dùng tay trộn đều. Chia hỗn hợp vừa trộn vào các ly khác. Cho hết hỗn hợp trà xanh bên trên các ly rồi để trong tủ lạnh vài giờ. Khi bánh đã đông đặc thì thêm kem tươi bên trên và rắc một tí bột trà xanh để bày trí cho đẹp mắt.

Pudding trà xanh được xem là món tráng miệng dịu êm thanh vị và rất dễ thực hiện. Món bánh chỉ cần có một số thành phần khá đơn giản và nếu như bạn chưa bao giờ làm một món bánh tráng miệng thì đây sẽ là 1 thử nghiệm tuyệt vời nhất đó.

Hy vọng các bạn ngon miệng cùng với món Pudding trà xanh này nhé!

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License