Pha chế cocktail trái cây để giải nhiệt mùa hè

Người Đức tự hào về các loại bia của mình thì người Tây Ban Nha cũng chẳng thua kém với món cocktail trái cây tên gọi Sangria. Sau đây là công thức pha chế cocktail trái cây của người Tây Ban Nha, cả nhà tham khảo để có thêm một món thức uống giải nhiệt nhé!

cocktail-trai-cay.jpg

Cocktail trái cây để giải nhiệt mùa hè

Nguyên liệu:

- Cam: 2 quả

- Đào: 2 quả

- Chanh vàng: 2 quả

- Táo: 1 quả

- Brandy: 40ml

- Nước ngọt Sprite: 500ml

- Rượu vang đỏ: 1 lít

- Quế: 2 thanh

- Đinh hương: 6 cái

- Đường: 120g

- Tinh chất vani: 1 thìa cà phê

Cách pha:

- Cho rượu vang vào một bát thật lớn. Sau đó thêm rượu Brandy, đường, quế, đinh hương, vani và nước cốt của 1 quả chanh vàng cùng một quả cam vào rồi dùng muỗng khuấy đều.

- Rửa sạch các loại trái cây. Sau đó, táo bạn gọt vỏ rồi cắt thành những miếng vuông, đào bỏ hột rồi cũng cắt thành những miếng vuông nhỏ.

- Với phần chanh và cam: cắt đôi quả chanh, đem nửa quả cắt hạt lựu, nửa còn lại cắt thành những lát mỏng. Cam cũng thực hiện tương tự.

- Cho hết các loại trái cây đã cắt vào bát rượu, khuấy đều để trái cây ngấm rượu. Sau đó, bọc bát hỗn hợp này lại và cất vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm.

- Khi thưởng thức, thêm nước ngọt Sprite cùng đá lạnh vào từng ly rồi cho rượu trái cây vào khuấy đều là đã có món cocktail trái cây tên gọi Sangria của người Tây Ban Nha.

Nếu không thích ngọt, bạn có thể thay thế nước ngọt Sprite thành soda không đường. Bên cạnh đó, trái cây cũng không nhất thiết phải là những loại trên đây mà có thể thay đổi bằng những loại bạn thích. Hi vọng bạn có một mùa hè thật mát mẻ với món cocktail trái cây này.

Xem thêm nhiều kiến thức về ngành pha chế tại đây. http://huongnghiepaau.wikidot.com/nganhphache

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License